อยากให้ลูกสุขภาพดี…ต้องทำอย่างไร?

แน่นอนว่าความสุขของคนเป็นพ่อเป็นแม่คือการที่ลูกมีสุขภาพแข็งแรง สดใส ร่าเริง และมีพัฒนาการที่เติบโตสมวัย แต่ด้วยพฤติกรรมการเลี้ยงดูและไลฟ์สไตล์การทานอาหารในปัจจุบัน อาจทำให้ลูกน้อยเข้าข่าย ‘โรคอ้วน’ ได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งความอ้วนเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการเกิดโรคต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้งเบาหวาน ความดันฯ ไขมันในเลือดสูง ไปจนถึงมะเร็ง…ดังนั้น ความจ้ำหม้ำ น่ากอด (ที่มากเกินเกณฑ์) ของเด็กๆในวันนี้ อาจแฝงไว้ด้วยโรคร้ายที่กำลังจ้องเล่นงานพวกเขาอยู่

การตรวจคัดกรองโรคอ้วนในเด็ก จะช่วยประเมินความเสี่ยงในการเกิดโรค จากการตรวจดูความสมบูรณ์ของเลือด ระดับน้ำตาลในเลือด น้ำตาลสะสม ไขมันในเลือด การทำงานของตับ การทำงานของไต ไปจนถึงการให้คำแนะนำในการวางแผนอาหารที่เหมาะสมโดยกุมารแพทย์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรค NCDs รวมถึงโรคข้อและกระดูกที่เกิดจากการรับน้ำหนักที่มากเกินไป หรือแม้แต่ภาวะขาดความมั่นใจที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

หรือเด็กบ้านไหนที่เพิ่งหายจากโควิด-19 ก็ยิ่งจำเป็นต้องพา ‘ลูกน้อย’ มาตรวจสุขภาพกับ…โปรแกรมตรวจสุขภาพเด็กหลังติดโควิด MIS-C Covid ที่จะช่วยค้นหาความเสี่ยงในการเกิดภาวะอักเสบทั่วร่างกาย ที่เกิดจากภูมิคุ้มกันในร่างกายของเด็กทำงานมากเกินไปจนไปทำลายระบบอื่นๆ ของร่างกาย ตั้งแต่หัวใจ ปอด ไต สมอง ผิวหนัง ตา ไปจนถึงทางเดินอาหาร เพื่อประเมินว่าร่างกายยังมีการอักเสบค้างอยู่หรือไม่ และสามารถซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองหลังการติดเชื้อได้ดีมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้วัคซีนก็เป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันชั้นดี ที่ไม่ใช่แค่ช่วยปกป้องความเสี่ยง แต่ยังช่วยลดความรุนแรงเมื่อเกิดโรคได้ในอนาคต เพราะ ‘สุขภาพที่ดี’ คือพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยให้ลูกน้อยเติบโตได้อย่างแข็งแรง และส่งเสริมให้พวกเขามีพัฒนาการที่ดีได้อย่างเต็มศักยภาพ สามารถใช้ชีวิตได้ในแบบที่ชอบ

Live Your Life สุขภาพดีก็สนุกได้ ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ


แพ็กเกจสุขภาพเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อย

Highlight Packagesแพ็กเกจสุขภาพ ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกัน

Package & Promotion

รพ.เปาโล โชคชัย 4

รพ.เปาโล เกษตร

รพ.เปาโล รังสิต

รพ.เปาโล สมุทรปราการ

รพ.เปาโล พระประแดง
คำถามที่พบบ่อย

FAQs


ปรึกษาปัญหาสุขภาพ

หรือลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่น


ช่องทางการชำระเงิน

ติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 โทร. 02-514-4141
โรงพยาบาลเปาโล เกษตร โทร. 02-150-0900
โรงพยาบาลเปาโล รังสิต โทร. 02-577-8111
โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ โทร. 02-363-2000
โรงพยาบาลเปาโล พระประแดง โทร. 02-818-9000