ปัจจุบันการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากวงการแพทย์ได้พัฒนาเทคโนโลยีการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือการฟื้นฟูสมรรถภาพและการบริหารข้อเข่า

 “อย่าให้อาการปวด มาจำกัดความสุขของชีวิตเรา” “ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องกอบโกยความสุข การที่เรายังพึ่งตัวเองได้ เดินเหินเอง ไปเที่ยว

ไม่เพียงแต่ความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางเพียงอย่างเดียวที่ทำให้คุณแม่ยุคใหม่อย่างคุณศิริลักษณ์ตัดสินใจเลือก

แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจ …. “จุดเปลี่ยนของชีวิต”…ที่ดีกว่าเดิม “ได้ใกล้ชิดความสำเร็จของลูกหลาน ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ

แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจ …. “จุดเปลี่ยนของชีวิต” …ที่ดีกว่าเดิม “ขอบคุณจากใจ ที่ดูแลกัน จนผ่านจุดวิกฤตของชีวิตมาได้”

แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจ …. “จุดเปลี่ยนของชีวิต” …ที่ดีกว่าเดิม ชีวิตดีในพริบตา “ชีวิตดีขึ้นมากจริงๆครับ คิดถูกจริงๆที่ตัดสินใจรีบรักษา”

นิภา อุดมวัฒนพงศ์

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ นิภา อุดมวัฒนพงศ์ เป็นคนไข้ประกันสังคมของทาง โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการค่ะ ดิฉันมีเรื่องประทับใจนายแพทย์ นิพนธ์ ศรีสุวนันท์ มาเล่าให้ทางโรงพยาบาลเปาโลพหลโยธิน รับทราบค่ะ

วางใจ..เพราะความเชี่ยวชาญและการดูแล เมื่อต้องตัดสินใจเลือกวิธีดูแลสุขภาพของผู้สูงวัยในบ้าน ด้วยวิธีการผ่าตัดรักษา แม้ทางเลือกนั้นจะเอื้อประโยชน์สูงสุดก็ตาม

อายุแค่ 46 วิ่งได้ 3 นาที รู้สึกเหนื่อย หน้ามืด จะเป็นลม ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แพทย์วินิจฉัยพบเส้นเลือดหัวใจตีบ 3 เส้น ตัดสินใจ

ปวดขามากเพราะว่าเราทำงานหนัก กระดูกก็จะโค้งขาก็จะโกงมากเลยมาตรวจ พอปวดทนไม่ไหวคุณหมอก็จะบอกว่าไม่ไหวแล้วน่ะ ..

รู้สึกว่าปวดท้อง ปวดมากๆเลยเช้าก็ไม่ดีขึ้นจึงถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน คุณหมอเขาก็ทำการเจาะเลือด ตรวจเสร็จแล้วก็ถามว่าเคยผ่าตัดไส้ติ่งหรือเปล่า

คนไข้ที่มารพ.ด้วยภาวะฉุกเฉินก็จำเป็นที่ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนน่ะครับ ซึ่งในความช่วยเหลือเร่งด่วนก็ต้องมีความถูกต้องแม่นยำด้วย เพราะถ้าผลการรักษาออกมาดีเท่ากับว่าเราได้ช่วยเหลือคนไข้ ช่วยในการป้องกันการทุพลภาพของคนไข้ในเวลาต่อมา

อย่านิ่งนอนใจอาการปวดท้องน้อยเรื้อรังและก็ปวดมากทุกครั้งที่มีประเดือนเป็นสัญญาณเตือนโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่และช็อกโกแลตซีตส์ มีอาการปวดท้องเรื่อยๆต้องทานยาเป็นประจำทุกเดือนถึงขนาดทำงาน

ไม่แน่ใจว่าปวดท้องลามถึงด้านหลังเพราะสาเหตุอะไร ระวังเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ก็รู้สึกปวดท้อง ปวดถึงทะลุหลังเลยอะคะ แต่ก็ในใจไม่ทราบสาเหตว่าเป็นเพราะอะไร

ปกติผมเป็นคนที่เล่นกีฬาเป็นประจำจนมาเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้น หมอบอกว่าเป็นเอ็นไขว้หน้าขาฉีกขาด เรากลัวว่าเราจะกลับมาเล่นกีฬาไม่ได้อาจทำให้แบบการเดินการวิ่งของเราเปลี่ยนไป หรือมันไม่เหมือนเดิม

Page 1 of 31 2 3