Open/Close Menu รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ

…ว่าด้วยสารพัดประโยชน์จาก ดอกแค (Agasta)  คนไทยสมัยก่อนชอบปลูกต้นไม้ พืชผักสวนครัวปลูกไว้ทำเป็นรั้วบ้าน

หากเราสังเกตตัวเองดีๆ จะรู้ว่าเมื่อเราทานอาหารจำพวกของทอด ของหวาน ของมัน ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ

บางทีนั่งทำงานอยู่หน้าจอนานๆ แบบไม่ค่อยได้พัก หรือทำงานติดต่อกันตลอดจนไม่ค่อยได้มีเวลารีเฟรชสมองกันบ้างก็ทำให้คิดอะไรไม่ออกได้เหมือนกันนะ

เวลาที่ได้เดินทางร่วมกันเป็นครอบครัว ย่อมเป็นเวลาที่ทำให้มีความสุข ยิ้มแย้มเบิกบานกันถ้วนหน้า ถ้าลูกๆ ยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดครั้งหน้าจะพา

นี่ถือเป็นหนึ่งในความฝันของลูกๆ หลายคนเลยนะ ที่สักครั้งหนึ่งเถอะ ขอพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศเองบ้าง จริงๆ ก็ไม่ได้ยากมาก เรามีวิธีง่ายๆ

สมอง ก็เหมือนอวัยวะอื่นๆ ในร่างกายนี่แหละถ้าบางทีไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือวันๆ เจอเเต่ปัญหาเดิมเรื่องเดิม ที่ใช้แค่ทักษะความเคยชินก็ทำได้เเล้ว

ใครเป็นบ้างพอบ่ายทีไรรู้สึกเหมือนเอนเนอร์จี้ตก สมองสั่งการให้นึกถึงแต่ชานมไข่มุกเอย กาแฟเย็นเอย บราวนนี่ช็อคโกแลตเอย อืมๆๆ ดีต่อใจ

นั่งส่อง IG ของเซเลปคนนู้น คนนี้แล้วก็เกิดความอิจฉาในหุ่นสุดเป๊ะซะเหลือเกิน จะทำยังไงถึงจะได้หุ่นเป๊ะปังแบบนั้นบ้าง

อาการของเด็กขี้อาย หรือเรียกว่า Shyness Problem in Children นั้นเป็นเรื่องปกติสำหรับเด็กบางคน

เริดสุดๆ อะไรสุด แค่นั่ง-นอน ถูกวิธี หน้าก็ไม่เหี่ยวละ ท่านอน>> รู้หรือไม่ ท่านอนหงายบนหมอนสูง ทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าและลำคอเหี่ยวย่นได้

คุณแม่หลายคนกลัวมากกับอาการไม่ยอมนอนของลูกน้อย เพราะนั่นเท่ากับว่าทำให้คุณแม่ไม่ได้นอนไปด้วย

อีกหนึ่งกิจกรรมน่ารักๆ ระหว่างคุณแม่คุณลูกที่จะได้ฝึกทำร่วมกัน นอกจากโยคะจะเป็นการออกกำลังกายวิธีหนึ่งที่ดีกับสุขภาพคุณแม่

หากช่วงนี้ คุณกำลังอยู่ในช่วงไดเอท แต่หลังสองทุ่มเท่านั้นแหละ ก็เกิดอาการหิวแบบประมาณว่าฉันจะทนไปถึงตอนเช้าไปได้ยังไง เอาเป็นว่าไม่ต้องทรมานตัวเองขนาดนั้นก็ได้

1.น้ำพริกผักต้ม เมนูไทยๆ ที่มีสารพัดน้ำพริกให้เลือก รับประทานร่วมกับผักต้ม หรือผักสดก็ได้ ซึ่งให้ความฟินไม่แพ้กัน และที่สำคัญคือ ลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี

กี่ปีมาแล้วที่เราได้ยินคุณแม่บ่นว่าปวดเข่า ทั้งกินยาแก้ปวด ทั้งทายา ก็ยังมีอาการปวดเข่ากำเริบเป็นระยะ

Page 1 of 371 2 3 37