Open/Close Menu รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ

“ไวรัสตับอักเสบบี”  เป็นโรคที่คนไทยรู้จักกันมานาน แต่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก อาจเป็นเพราะไม่ทราบว่าโรคไวรัสตับอักเสบนั้นจัดเป็นโรคร้ายแรงชนิดหนึ่ง

คนทั่วไปมักจะมีปัญหาท้องผูกแวะเวียนมาให้รบกวนชีวิต บางคนหงุดหงิดไม่สบายใจ บางคนแน่นท้อง ไม่สบายตัว บางคนถึงขั้น กินไม่ลง นอนไม่หลับ

โรคงูสวัด คือ ผิวหนังชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับ ไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคอีสุกอีใส พบมากในวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ซึ่งมักเกิดบริเวณผิวหนังตามร่างกาย

รู้แล้วถึงกับอึ้งเลยทีเดียว !! เมื่อข้อมูลผู้ป่วยโรคตับในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ ไขมันพอกตับ โรคตับอักเสบจนทำให้โรคตับแข็ง

รู้หรือไม่ว่า !! ประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนมากกว่า 2 ล้านคน ทุกๆ 3 วินาที จะมีคนกระดูกหัก

ผู้หญิงป่วย โรค “กระเพาะปัสสาวะอักเสบ” มากกว่าผู้ชายนะรู้ไหม  โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็น

“ตับ”  เป็นอวัยวะที่มีหน้าที่สำคัญ อาทิ ย่อยอาหารประเภทไขมัน ขจัดสารพิษ ทำลายเชื้อโรค ถ้าเราไม่ใช้งานตับมากเกินไป

เบาหวานเป็นภาวะที่มีน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ (ระดับน้ำตาลในเลือดขณะอดอาหาร126 มก./ดล.) เมื่อเป็นแล้วไม่

เบาหวานไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ  เบาหวานเป็นโรคเรื้อรัง  วงการแพทย์จัดให้อยู่ในกลุ่ม   โรคไร้เชื้อเรื้อรัง  NON   COMMUNICABLE  DISEASES

ในปัจจุบันโคนบีมคอมพิวเตดโทโมกราฟฟีกําลังได้รับ ความนิยมและเข้ามามีบทบาทในทางทันตกรรมมากขึ้นโดย เฉพาะในงานทันตกรรมรากเทียม

รู้ไว้ตรงนี้ เลยนะ !!  มีคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังป่วยเป็นโรคไทรอยด์ แบบที่ไม่รู้เนื้อรู้ตัวเพราะไม่รู้จักโรคนี้อย่างจริงจัง จึงทำให้ไม่ได้รับการรักษาอย่างทัน

โดยทั่วไปร่างกายเราสามารถ พาออกซิเจนไปกับฮีโมโกลบิน

สารก่อภูมิแพ้คืออะไร

เคยสังเกตไหมว่า เมื่ออากาศเปลี่ยน อาหารที่เรากินก็เปลี่ยนตามช่วงอากาศ… ร้อนๆ แบบนี้

การรับประทานตามกรุ๊ปเลือด เป็นเทรนด์การรักสุขภาพของคนกลุ่มหนึ่ง  ซึ่งในร่างกายเราจะมีกลุ่มเลือดหลักอยู่ คือ   เอ บี โอ  เอบี

Page 1 of 401 2 3 40