Open/Close Menu รักษาอย่างเข้าถึง ดูแลอย่างเข้าใจ

นพ.ศุภเดช ประภากรวิทย์แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมกระดูกและข้อ มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมมือโดยหน้าที่หลักคุณหมอจะดูแลรักษาผู้ป่วยที่มี

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เมื่อพูดถึงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ หลายคนมักเข้าใจว่าโรคนี้เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุเสียเป็นส่วนใหญ่เราอายุยังน้อยคงยังไม่เป็นไร จากสถิติก็พบว่าโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

นพ.บัณฑิต สุนทรเลขา ศัลยแพทย์ผู้มีบทบาทหลักในการผ่าตัดรักษาโรคในช่องท้อง การผ่าตัดเนื้องอกนับว่าเป็นงานหลักของคุณหมอเลยทีเดียว เช่น เนื้องอกตับ มะเร็งตับ

ชีวิตที่อยู่กับความความเป็นความตาย เวลาทุกนาที คือสิ่งที่มีค่า สำหรับแพทย์ศัลยกรรมที่ดูแลคนไข้ฉุกเฉิน ทุกเวลาต้องพร้อมเพื่อจะช่วยเหลือดูแลคนไข้ตลอดเวลา

คนไข้ยิ้มได้ หมอก็ยิ้มออก โรคข้อเข่าเสื่อม ถือเป็นโรคที่มีความเกี่ยวพันกับผู้สูงอายุโดยตรง จากสถิติ ระบุอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 40 ปีขึ้นไป เว้นเสียแต่ว่าจะมีเรื่องของอุบัติเหตุเข้ามาเกี่ยวข้อง ที่สำคัญคือ โรคนี้รักษาอย่างไรก็ไม่หาย เนื่องจากเป็นไปตามสภาพร่างกายที่ถดถอยตามกาลเวลา

อาการปวดมักมาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น ดังนั้นผู้สูงอายุจำต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เหตุนี้เองจึงควรมีความรู้ ความเข้าใจ พร้อมรับมือความปวดที่เกิดขึ้น หรืออาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต

นพ.สรศักดิ์ เอกอมรพันธ์

“เร็วในจุดที่ควรเร็ว ช้าในจุดที่ควรช้า” คุณหมอจะให้เวลาในการซักประวัติคนไข้อย่างละเอียด ถามอาการของคนไข้ให้แน่ชัด จากนั้นจะส่งคนไข้ไปตรวจร่างกาย โดยละเอียดเพื่อการวางแผนการรักษาได้เร็วและถูกต้อง” แพทย์เฉพาะทางอายุรกรรมโรคหัวใจ

ช่วยชีวิตคนด้วยวิชาชีพ สาเหตุของการเสียชีวิตเฉียบพลัน 80% คือเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงมาก ด้วยเหตุนี้เมื่อต้องเลือกเรียนต่อเฉพาะทาง นพ.วัชรินทร์ จึงตัดสินใจเรียนต่อด้านอายุรกรรมโรคหัวใจ

ดูแลตั้งแต่รุ่นปู่จนถึงลูกหลาน หลังใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 8 ปี จนจบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต Dip. American Board of Internal Medicine และ Dip. American Subspecialty Board of Cardiovascular diseaseนพ.ธัชชัย กิจกังวาล

“คุณภาพชีวิต ความสุข ความสบายใจของคนไข้ และครอบครัว” <style=”text-align: justify;”=””>โรคเดียวกัน แต่การรักษาต่างกัน   “จากประสบการณ์การทำงาน กว่า 20 ปี ในการดูแลผู่ป่วยโรคหัวใจ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ทำให้เห็นว่า ผลการรักษาที่ดี ขึ้นอยู่กับทั้ง 2 ฝ่ายคือ

2015 © Copyright - Paolo Hospital Group

Callcenter       02-271-7000