maternity-care2

ศูนย์สุขภาพสตรี

ตระหนักถึงความสำคัญในช่วง 9 เดือนของการตั้งครรภ์ที่คุณแม่ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่พร้อมวางแผนการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม เพราะการเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกาย และจิตใจ ซึ่งบ่อยครั้งที่อาจทำให้รู้สึกกังวลและมีข้อสงสัยในปัญหาต่างๆเหล่านั้น โดยที่ไม่แน่ใจ

40 สัปดาห์ กับความเป็นแม่ ที่ต้องดูแล

ทำไม มีน้ำนมไหลตอนท้อง ท้องแข็งแบบนี้ ต้องไปโรงพยาบาลหรือยัง 2 อาทิตย์แล้วสะดือลูกยังไม่หลุด ปกติหรือไม่ กินนมแม่ลูกไม่ถ่ายท้องเลย ผิดปกติหรือเปล่า

Overall Care บริการที่เข้าใจ ทุกความต้องการ

ด้วยประสบการณ์ของทีมพยาบาลพิเศษสูตินรีเวช และทีมพยาบาลดูแลทารกแรกคลอด พบว่าบ่อยครั้งที่คุณแม่อาจเกิดความกังวลและมีข้อสงสัยในปัญหาต่างๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์การคลอด ตลอดจนถึงการดูแลสุขภาพลูกน้อยแรกเกิด โดยที่ไม่แน่ใจว่ามีอาการที่เกิดขึ้นเป็นอาการปกติหรือไม่ ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ตรงพร้อมให้คำปรึกษาและเคียงข้างในทุกช่วงเวลาที่สำคัญของการดูแลสมาชิกในครอบครัว

moment

ศูนย์กุมารเวช

พร้อมให้บริการทางการแพทย์สำหรับทารกแรกเกิด ด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์และบริการด้านต่างๆ ที่ครอบคลุมในกระบวนการการรักษาสำหรับทารกแรกเกิดปกติ ทารกแรกเกิดที่มีภาวะแทรกซ้อนหลังคลอดและทารกแรกเกิดภาวะ เข้าสู่ห้องพักฟื้นมารดา รวมทั้งการส่งเสริมพัฒนาการของร่างกายและจิตใจ ตลอดจนถึงการป้องกันโรคที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

nursery

  • พยาบาลพิเศษด้านดูแลทารกแรกเกิด
  • ทีมครอบครัวนมแม่
  • ทีมกระตุ้นพัฒนาการนวดสัมผัส

เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือการสนับสนุนเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งย่อยง่าย มีสารอาหารครบถ้วนและมีภูมิคุ้มกันมากกว่านมที่วางขายตามท้องตลาดทุกชนิด หลังคลอดทีมพยาบาลประจำเนอสเซอรี่จึงพยายามให้เด็กได้รับนมแม่ (Breast Feeding) เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีกับทารกแล้ว สำหรับตัวคุณแม่เอง การให้ลูกดูดนมยังช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งเต้านม กรณีที่สุขภาพแข็งแรงดีทั้งคุณแม่และลูกน้อย คุณแม่สามารถนำลูกมาอยู่ด้วยในห้องพักฟื้นได้เลยเพื่อจะได้สามารถให้นมได้ตลอดเวลา โดยมีพยาบาลประจำแผนกคอยให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ และช่วยดูแลความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด

เคียงข้างอย่างเข้าใจ ในทุกบทบาทใหม่ ของความเป็น “แม่

  • บริการสายด่วนปรึกษาสุขภาพที่มีพยาบาลประจำคลอด 24 ชั่วโมง เพื่อคลายความกังวลและข้อสงสัยกับปัญหาต่างๆ ตลอดการตั้งครรภ์ การคลอด รวมถึงสุขภาพของลูกน้อยหลังคลอด
  • กิจกรรมพาคุณแม่ทัวร์โรงพยาบาล ก่อนคลอด ให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศจริง ของห้องคลอด ห้องเด็กอ่อน เพือเตรียมความพร้อม และให้คำแนะนำต่างๆ ทำให้คุณแม่สบายใจยิ่งขึ้นว่าจะได้รับบริการอย่างมีมาตรฐาน
  • สอนการเตรียมเต้านมตั้งแต่ช่วงการตั้งครรภ์ และสอนการให้นมบุตรโดยทีมเนอสเซอรี่
  • บริการห้องส่วนตัวระหว่างรอคลอดที่คุณพ่อหรือญาติสามารถเข้าไปดูแลให้กำลังใจอย่างใกล้ชิดพร้อมฟังเทคนิคผ่อนคลายความเจ็บปวดจากทีมพยาบาล
  • Aromatherapy การดูแลสุขภาพจิตใจด้วยการนวดผ่อนคลาย และการใช้กลิ่นบำบัด ซึ่งมีกลิ่นให้เลือกมากมายตามความชอบของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกุหลาบ มะลิ แอปเปิ้ลเขียว ชาเขียว
  • อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด ทางโภชนาการจะแนะนำและสาธิตวิธีการปรุงอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งคัดสรรมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ยุคใหม่ เช่น เมนูสลัดกุ้งกรอบ ลาบปลาช่อน เมี่ยงปลาทู เป็นต้น ทั้งยังมีการให้ความรู้เรื่องการคำนวณดัชนีมวลกาย (BMI) เพื่อลดปัญหาภาวะอ้วนหลังคลอดด้วย และเมื่อถึงกำหนดคลอดก็จะมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่มีสรรพคุณบำรุงน้ำนมและดีต่อสุขภาพให้คุณแม่เลือกรับประทานในระหว่างพักฟื้น เช่น ปลาผัดขิง แกงจืดตำลึง ผัดฟักทอง แกงเลียง เป็นต้น
  • บริการเสริมสวยก่อนกลับบ้าน มีการประสานงานกับร้านเสริมสวยจากภายนอกให้เข้ามาบริการทำผม ทำเล็บให้คุณแม่ เพื่อให้คุณแม่ทุกคนกลับบ้านอย่างมีความสุข สดชื่น

ปกส